Video

Hỗ trợ trực tuyến

  • Bán hàng | 0945 958 888
  • Hỗ trợ khách hàng | 0945 951 818

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

  • -:- Lĩnh vực hoạt động :
       Trang trí nội, ngoại thất
  • -:- Sản phẩm : 9
  • -:- Lượt truy cập : 6267

Chi tiết Sản phẩm

Cách bài trí và ý nghĩa vật chưng trên bàn thờ ngày tết

Giá :

Mỗi loại đồ thờ đều mang một ý nghĩa tượng trưng. Lư hương tròn tượng trưng cho bàn thái cực, trục vũ trụ là khói trầm hương vươn lên từ bát hương mang ý nghĩa tinh thần được xem như gạch nối giữa trời với đất...

Mô tả chi tiết:

Hai cây đèn tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng “nhật nguyệt quang minh”, những nén hương tượng trưng cho các vì tinh tú. Bình hoa tượng trưng cho cái tâm không, là “lục căn thanh tịnh”. Có nhà còn trưng bày thêm hai cành hoa cúc giấy, có nhiều hoa nhỏ bao quanh một hoa lớn. Hai cành hoa này tượng trưng cho ngày dương (hoa màu vàng, bên trái), ngày âm (hoa màu trắng, bên phải).

Nhiều gia đình còn đặt thêm sau bát hương một cái đỉnh trầm trang trí hình con lân ở đỉnh, tượng trưng cho sự thông minh, sức mạnh để kiểm soát tâm hồn người hành lễ, hình hổ phù mang ý nghĩa cầu no đủ, cây trúc biểu hiện tính cách quân tử. Cành đào thể hiện có huyền lực trừ tà ma và mọi điều xấu, màu đỏ chứa nguồn sinh khí lớn lao. Hoa đào đỏ thắm còn là lời cầu nguyện và lời chúc phúc đầu năm mới.

Với ý nghĩa cầu phúc, có nhà cắm thêm vào một cành hoa tre nhuộm ngũ sắc gần giống như cây đũa bông cắm trên bát cơm cúng cho kiếp đời đã qua. Có nơi trên bàn thờ còn có cái khảm (gần như cái am nhỏ) bằng gỗ, có cánh cửa, bên trong đựng bài vị tổ tiên được chạm trổ tứ linh. Nhà nghèo khó ở nông thôn thường treo lên vách trên bàn thờ một bức tranh dân gian vẽ mâm ngũ quả, chiếc cuốn thư… để cầu mong sự no đủ và cũng để làm sáng ấm căn nhà.

Lễ vật dâng cúng phải thanh khiết. Đồ lễ cúng thường có đĩa cau trầu, trà rượu, hoa quả, hương trầm, giấy trắng, vàng bạc, giấy tiền và một bát nước lã, một bát nước trà (chè) nóng. Ngoài ra còn có mâm cỗ với xôi chè, các loại bánh và thức ăn mặn, hai cây mía còn nguyên đọt lá và rễ…


cach , bai , tri , va , y , nghia , vat , chung , tren , ban , tho , ngay , tet ,