Tỏi đen 1 nhánh Lý Sơn

 • 949 Ngàn
 • Huyện Ba Tơ, Tỉnh Quảng Ngãi
 • 20-03-2018
 • Mã tin: MST-21732
toi den 1 nhanh ly son
 • Đánh giá xếp hạng

  1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 40 Xem

 • Giá

  949 Ngàn

 • Người liên hệ

  BIỂN ĐÔNG

 • Điện thoại

  0988109294

 • Địa chỉ

  194D-QL 22-P.Trung Mỹ Tây-Q.12-Tp .Hồ Chí Minh

 • Tình trạng

  Chưa kiểm chứng ()

Tỏi đen 1 nhánh Lý Sơn

TỎI ĐEN LÝ SƠN
Trọng lượng : 500gram/bịch
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Học Viện Quân Y, Tỏi đen Lý Sơn nhìn bề ngoài không khác gì một củ tỏi thông thường, nhưng khi bóc vỏ ra những tép tỏi có màu đen và tỏa mùi thơm của thảo dược, đặt biệt khi ăn vị cay hăng hắc của tỏi tươi tuyệt nhiên không còn, thay vào đó là vị ngọt, bùi, thơm dễ chịu như khi ăn ô mai, táo tàu. Đó là nhờ quá trình lên men tự nhiên tại lò sản xuất trong thời gian khoảng 60 ngày dưới tác động của các men vi sinh trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng tiêu chuẩn và các thông số kỹ thuật thích hợp. Tỏi đen chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và có thể được bảo quản trong một thời gian dài.
Một số nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Học Viện Quân Y phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi tươi như ức chế tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm clesterone trong máu, phòng ngừa trị tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh.
Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi tươi là mùi khó chịu do các hợp chất sunfua gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã lên men tỏi tươi để tạo ra Tỏi đen với kết quả thành công, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxi hóa của Tỏi đen lên rất nhiều lần khiến cho Tỏi đen có tác dụng chống oxi hóa, chống lão hóa, các bệnh nan y.
Chính vì vậy, ở nhiều nước Tỏi đen được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng phòng chống bệnh tật.Lên men Tỏi đen là quá trình tự biến đổi của Tỏi đen khi ở trong một điều kiện nhất định về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, thời gian và các thông số kỹ thuật khác, đây là sự biến đổi các thành phần có sẵn trong tỏi, ví dụ như phản ứng thủy phân các hợp chất lưu huỳnh không tan thành dễ tan trong nước và các hoạt chất khác… có tác dụng chống oxi hóa rất mạnh.
Ngoài ra sau khi lên men tự nhiên, Tỏi đen có nhiều ưu điểm so với tỏi trắng cụ thể như: tác dụng chống oxi hóa của Tỏi đen cao gấp từ 5 đến 6 lần so với tỏi bình thường, hỗ trợ phòng chống một số các tế bào ung thư tốt hơn tỏi trắng. Tỏi đen được sử dụng cho nhiều loại đối tượng, đặt biệt là những người già và những người có khả năng miễn dịch kém, những người làm việc trong môi trường độc hại, những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh gan vì Tỏi đen có tác dụng chống oxi hóa rất tốt.

Tin đăng Ẩm Thực khác

Xem tất cả

Tin đăng đã xem