Vạch trần tội ác man dợ tại Khu biệt lập chuồng Bò Côn Đảo

 • Thỏa thuận
 • Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
 • 13-01-2018
 • Mã tin: MST-14860
vach tran toi ac man do tai khu biet lap chuong bo con dao
 • Đánh giá xếp hạng

  1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 49 Xem

 • Giá

  Thỏa thuận

 • Người liên hệ

  thin.hoang88

 • Điện thoại

  0915338689

 • Địa chỉ

  18 TT 11B, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

 • Tình trạng

  Chưa kiểm chứng ()

Vạch trần tội ác man dợ tại Khu biệt lập chuồng Bò Côn Đảo

Vạch trần sự tra tấn dã man của thực dân xâm lược đối với những người dân yêu nước bị bắt giam và tra tấn để lấy thông tin khi không đạt được mục đích chúng tra tấn bằng mọi thủ đoạn kinh hoàng
Chắc rằng nhiều người nghe nói Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng và hãi hùng, nhưng sự đau đớn & hãi hùng như thế nào thì chưa chắc mọi người đã biết nhiều. Đặc biệt nổi tiếng đó là về khu biệt lập Chuồng Bò.
Khu biệt lập Chuồng Bò được xây dựng vào năm 1876 cùng với nhiều khu khác phục vụ việc cai trị tù như khu trại lính, khu y tế, khu sở lưới, cầu tàu.....Theo như tài liệu, Chuồng Bò là nơi nuôi bò sữa, heo, gà, vịt...
Đến thời thực dân Pháp, Chuồng Bò đã bị biến thành một nhà lao để giam các tù nhân. Trong đó Chuồng Bò có 9 phòng biệt giam để tạm giam tù nhân, 24 hộc chứa heo, 2 chuồng nuôi bò và một hầm chứa phân bò và nước thải từ Chuồng nuôi Bò sâu 3 m, chia làm 2 ngăn có hệ thống cống ngầm từ chuồng nuôi bò dẫn sang. Đây được coi là trại giam tàn bạo từ thời cổ xưa của thực dân Pháp trước khi bị phát hiện và dẹp bỏ.
Với mục đích tra tấn để các chiến sĩ khai thông tin, thực dân đế quốc xây dựng trại giam này. Tại đây, các chiến sĩ bị ngâm xuống hầm chứa phân bò để tra tấn bí mật. Với độ sâu 3m, chứa rất nhiều phân từ động vật là một nỗi ám ảnh của tất cả những ai đã từng đến đây.
Sau khi chuồng cọp bị phát hiện, Chuồng Bò được gấp rút sửa chữa, dẹp bỏ 24 hộc chứa heo và xây dựng lại thành 3 khu: A, B,C. Khi đó tổng cộng có 33 phòng biệt giam.
Phát huy truyền thống đấu tranh kiên cường, lực lượng tù bại liệt tiếp tục đấu tranh chống chào cờ, chống nội quy khắc nghiệt của nhà tù. Sau cuộc đấu tranh đó, tù nhân bị đánh đập, bỏ đói, bỏ khát trong nhiều tháng. Ban chuyên môn áp dụng nhiều hình thức tra tấn như đánh đập tàn bạo, nẹp tre trên chân …
Từ năm 1973, Chuồng Bò là văn phòng của tiểu Ban điều tra khai thác thuộc Ban chuyên môn. Những người tù bị tình nghi trong hoạt động đấu tranh bị đưa về đây để khai thác. Ban chuyên môn áp dụng nhiều hình thức điều tra tàn bạo như đánh đập bằng củi đòn, nẹp 2 thanh tre vào ống chân .… nhiều tù nhân đã bị bại liệt, tàn phế bởi đòn tra tấn và chế độ đày ải ở Chuồng Bò.
Đây cũng là trại giam mở cửa giải phóng cuối cùng kết thúc 113 năm “Địa ngục trần gian Côn Đảo” vào khỏang 8 giờ sáng ngày 01/5/1975.
Người ta kể rằng năm 1975, khi giải phóng Côn Đảo người dân ở đây nghe có tiếng kêu dưới hầm phân bò và phát hiện ra có người đang bị ngâm ở dưới, hầm phân có chiều sâu 3m, chứa phân từ chuồng bò dùng để ngâm những người tù, khi được cứu người tù đó đã bị giòi ăn đến xương, trên đường đưa vào đất liền cấp cứu thì chết vì sức yếu. Đây đúng là sự tra tấn rùng rợn được phát hiện sau cùng.
Di tích Khu biệt lập Chuồng Bò tại Côn Đảo đã được, Bộ Văn Hóa - Thông Tin đã ra quyết định số 54-VHQĐ Đặc cách công nhận Khu di tích đặc biệt quan trọng của Quốc gia ngày 29/4/1979. Ngày 10/5/2012 Thủ Tướng chính phủ ra quyết định 548/ QĐTTg công nhận là Di tích Đặc biệt Quốc gia.
Mọi thông tin tư vấn Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH LITCHEE TRAVEL
Địa chỉ: 18 TT 11B, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Mrs Ngọc Ly: 0915.338.689
Tel: 0243.293.9160 (HC).
Hotline: 0982.614.888 / 0915.338.688
Email: info@litcheetravel.com.
Website: https://litcheetravel.com.vn/

Tin đăng Du Lịch khác

Xem tất cả

Tin đăng đã xem